Các dịch vụ:
* Máy mài hai đá: 0979580571 - 0836029594

Máy phay CNC 5 trục

Taesin 5 Axis CNC Trung tâm gia công cung cấp một lợi thế của việc kết hợp năng suất với tính linh hoạt và linh hoạt. Trung tâm gia công CNC Taesin được thiết kế với sự pha trộn tốt về tốc độ, mô-men xoắn và công suất để mang lại hiệu suất và độ ổn định cao nhất. Khả năng cắt có thể cho phép bạn thực hiện bất kỳ công việc nào với sự trợ giúp của công nghệ trục chính hiệu suất cao, điều khiển mạnh mẽ và thiết kế thân thiện với con người. Tải và dỡ hàng được kiểm soát dễ dàng; các chương trình và dữ liệu có thể được quản lý hiệu quả; chip và chất làm mát có thể dễ dàng quản lý.

 Chú ý ứng dụng ngay từ khi nghiên cứu

TS Hoàng Vĩnh Sinh cho biết, đề tài được thực hiện từ năm 2004, đến năm 2006 được nghiệm thu. Ngay sau thành công của đề tài, Nhà nước đã đồng ý nâng đề tài lên thành dự án. Giải thích về lý do tại sao sản phẩm nghiên cứu được thương mại hóa ngay sau khi nghiệm thu, TS Sinh rất tâm đắc

Máy mài hai đá


Được gia công tỉ mỉ từ công nghệ tiên tiến, Makita đã đem lại một chiếc máy mài có môtơ mạnh mẽ với công suất 250W cùng tốc độ không tải lên đến 2850 vòng/phút, cung cấp khả năng hoạt động mạnh mẽ, tối ưu nhất trong việc mài những vật liệu kim loại, sắt, thép,… được nhanh chóng và hiệu quả hơn các loại máy mài thông thường khác gấp nhiều lần. Máy mài 2 đá Bosch GBG 6 hoạt động mạnh mẽ và cứng cáp dùng cho những công việc khó khăn nhất với mô-tơ cảm ứng mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu làm việc và sử dụng đa dạng. Máy mài đá được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu đảm bảo khả năng cắt tối ưu, hiệu quả và dòng máy GBG 6 cho tuổi thọ bền lâu với thân máy được Học bằng nhôm.

Ngay từ khi triển khai, chúng tôi đã hợp tác toàn diện với một số công ty Đài Loan để có thể vừa nghiên cứu, vừa áp dụng vào thực tế sản xuất. Từ đó, những vướng mắc, phát sinh trong quá trình ứng dụng sẽ được phát hiện và bổ sung kịp thời”. Cuối 2006, chiếc máy phay 5 trục đầu tiên cũng đã được Công ty sản xuất nhựa Hải Phòng đặt hàng và hiện tại doanh nghiệp này đang sử dụng sản phẩm này. Máy phay 5 trục là một thiết bị cơ khí khá phức tạp và được đánh giá là có hàm lượng công nghệ rất cao. Loại máy này cho phép gia công những chi tiết có hình dáng phức tạp như tuốc-bin, chân vịt tàu thủy, hộp số.

Chính vì vậy, sau khi hoàn thiện, ngay cả các nhà thẩm định cũng cảm thấy khó tin là Việt Nam lại có thể chế tạo được loại máy này. Đặc biệt là cấu trúc của máy đã được cải tiến, khả năng viết được toàn bộ chương trình nguồn cho quá trình điều khiển. Thành công này đang mở ra những hy vọng về khả năng chế tạo những sản phẩm công nghệ phức tạp hơn. So với loại máy có tính năng tương tự nhập từ nước ngoài, máy phay CNC 5 trục do các nhà khoa học Việt Nam thiết kế giá rẻ hơn. “Nếu sản xuất theo lô (từ 10 cái trở lên), giá thành một chiếc máy có thể giảm tới 40%” – TS Sinh cho biết.
Tự tin về giá thành và chất lượng

Đề tài đem lại hiệu quả kinh tế thiết thực, tiết kiệm đáng kể về chi phí cho các doanh nghiệp. Do được cung cấp tại chỗ, lại sẵn có thiết bị thay thế, nếu bị hỏng hóc, sẽ được thay thế sớm bởi các cán bộ được đào tạo bài bản. Điều này cũng sẽ giúp cho doanh nghiệp đỡ mất thời gian và chi phí mời chuyên gia khi sử dụng máy nhập khẩu. Bên cạnh đó, việc chủ động về công nghệ sẽ tạo điều kiện rất tốt cho công tác bảo trì, bảo dưỡng mỗi khi có sự cố về máy. Hiện tại, chưa có nhà sản xuất máy CNC nào thiết lập trạm bảo trì và bảo hành tại Việt Nam.

Ngoài ra, khi cần tìm đồ thay thế thì không có sẵn, mất nhiều thời gian để nhập khẩu, thuế nhập khẩu lại cao. Nếu nhập máy nguyên chiếc, thuế nhập 0%, nhưng mua linh kiện thay thế phải tính thuế nhập từ 10-30%, tùy loại phụ tùng. Những bất lợi này hoàn toàn được loại bỏ khi Việt Nam chủ động được công nghệ chế tạo máy phay CNC.

TS Hoàng Vĩnh Sinh tự tin: sản phẩm sẽ được các doanh nghiệp trong nước chấp nhận bởi hai yếu tố: giá thành và chất lượng. Hiện tại, nhóm nghiên cứu mới chỉ hoàn 2 chiếc máy đầu tiên, nhưng về tổng thể, qua đánh giá của đối tác Đài Loan thì sản phẩm này sẽ rất cạnh tranh với chính các sản phẩm cùng loại của nước ngoài.

Máy mài hai đá

 Bằng phương pháp thiết kế tối ưu hóa tổng thể và các cụm máy, trên cơ sở lựa chọn kết cấu mới nhất (rãnh trượt bi); áp dụng kỹ thuật đồng vị trong điều khiển; đề tài đã hoàn thành việc tính toán, thiết kế, chế tạo và lắp ráp hoàn chỉnh các bộ phận chính của máy như thân, bệ đỡ, bàn máy XYZ, bàn quay AB và hệ thống thay dao tự động; xây dựng quy trình công nghệ chế tạo, lắp ráp và hiệu chỉnh máy phay CNC 5 trục; chế tạo được các bộ phận chính, quan trọng của máy trong điều kiện Việt Nam.

Nhu cầu trang bị máy phay CNC trong những năm tiếp theo có thể lên đến hàng tỉ USD. Để sản phẩm nhanh chóng đáp ứng yêu cầu thị trường, nhóm nghiên cứu dự định sẽ xây dựng một nhà máy lắp ráp với khoảng 3 nhà máy chế tạo các thiết bị phụ trợ. Theo tính toán sẽ cần 300.000USD để thực hiện ý tưởng này.

Gia công CNC đã thay đổi thế giới sản xuất. Trong khi máy phay – thiết bị sử dụng dụng cụ cắt quay với tốc độ cao để cắt vật liệu ra khỏi phôi gia công đã tồn tại từ thế kỷ XIX, sự xuất hiện của công nghệ CNC (điều khiển số máy tính) vào giữa thế kỷ XX đã giúp gia công nhanh hơn và ngày càng chính xác.

Ngày nay, các máy CNC sử dụng máy tính để điều khiển chuyển động của dao cắt và/hoặc bàn, là những thiết bị tiên tiến cho phép các nhà sản xuất tạo ra các chi tiết với các chức năng sử dụng khác nhau có cấu tạo phức tạp với dung sai cực thấp.

Tuy nhiên, với tất cả các tùy chọn gia công CNC khác nhau, khó có thể biết nên bắt đầu từ đâu.

Các chi tiết khác nhau đòi hỏi các quy trình gia công khác nhau tùy thuộc vào hình dạng, kích thước, số lượng và mục đích cuối cùng của chúng. Vì vậy việc chọn đúng quy trình CNC hiếm khi là một nhiệm vụ đơn giản với những người lập trình và đứng máy.

Một trong những câu hỏi lớn nhất đối với các công ty sử dụng máy CNC liên quan đến số lượng trục được cung cấp bởi

Máy mài mũi khoanMáy 3 trục, 4 trục và 5 trục đều được sử dụng thường xuyên, nhưng sự khác biệt thực tế giữa chúng là gì? Và quan trọng hơn, bạn nên sử dụng loại nào để gia công sản phẩm của mình?

Bắt đầu với khái niệm nhiều trục của máy gia công có thể gây nhầm cho người chưa biết hoặc ngoài ngành cơ khí.Khái niệm này là khó hiểu bởi vì theo trực giác, dường như chỉ cần nhờ 3 trục đã được hiểu là bao gồm tất cả các hình dạng có thể tạo ra được. Bằng cách có một dụng cụ cắt có thể di chuyển dọc theo trục X, Y và Z (từ bên này sang bên kia, qua lại, lên xuống), một máy sẽ có thể cắt phôi tại bất kỳ điểm nào trên bề mặt của nó.

Bằng cách gá lắp lại phôi theo cách thủ công trên bàn máy gia công theo các khoảng thời gian nhất định (setup và định nghĩa lại các gốc tọa độ, tọa độ phôi…), người vận hành máy cũng có thể cho phép dụng cụ cắt chạm tới vào bất kỳ vị trí nào của phôi.

Nhưng trong khi nhiều máy CNC chỉ sử dụng 3 trục và trong khi loại gia công CNC 3 trục được mô tả ở trên có thể đủ cho nhiều dự án, thì cũng có những trục khác được khai thác.

Các trục phụ này là kết quả của việc cho phôi xoay quanh một hoặc hai trục X, Y và Z, không chỉ tính đến vị trí, mà còn cả định hướng. Trong thực tế, các trục này có thể được khai thác bằng cách xoay trục chính chứa dụng cụ cắt hoặc nghiêng bàn giữ phôi. Các trục thứ 4, 5, 6 thường được biết đến với tên trục A, B hay C.
Tại sao máy CNC 4 trục và 5 trục hữu ích?

Có một máy CNC với các trục phụ này thể hiện nhiều lợi thế. Vì họ có thể cắt phôi từ các góc khác nhau, máy 4 trục và 5 trục có thể hoàn thành một chi tiết trong khung thời gian ngắn hơn, mà không cần nhiều thiết lập lại gốc tọa độ hay gá đặt phôi lại.

Điều này có lợi ích loại bỏ sai số do việc căn chỉnh không chính xác-một rủi ro mỗi khi phôi phải được định hướng lại theo cách thủ công cho một lần thiết lập mới.

Một lợi ích liên quan khác của gia công nhiều trục là cách nó loại bỏ sự cần thiết của đồ gá phức tạp, thường phải cần để giữ các chi tiết cố định tại chỗ trên máy 3 trục.Tuy nhiên, từ góc nhìn của khách hàng, ưu điểm lớn nhất của gia công CNC 4 trục và 5 trục là làm thế nào nó có thể tạo ra các hình dạng cực kỳ phức tạp theo tiêu chuẩn rất cao. Với các trục phụ, máy có thể di chuyển theo các cung và góc mới với tầm với và độ linh hoạt cao hơn. Điều này cuối cùng dẫn đến khả năng tạo ra một loạt các hình học “bất thường”.

Ngoài ra, bằng cách có một máy có thể định hướng dao cụ ở mọi góc độ, công việc có thể được lập trình để cắt phôi theo cách hiệu quả nhất – đến một góc sẽ cung cấp tốc độ cắt tối ưu và loại bỏ phoi, dẫn đến chất lượng sản phẩm cuối cùng cao hơn.

Sự sắp xếp cũng lý tưởng để gia công các biên dạng bề mặt phức tạp. Với máy 3 trục, việc nội suy cạnh cong đòi hỏi nhiều vết cắt nhỏ có thể mất nhiều thời gian để thực hiện và hiếm khi để lại lớp
Đèn trang trí quán café Chọn đèn trang trí phòng khách nhỏ kích thước phải tương thích với, Khi phối hợp với nội thất hiện đại mang gam màu sang trọng trắng, đen của thiết bị nội thất như Sofa, Tivi, Nền nhà hoa văn hiện đại

- Phone: +84-908-744-256